Tìm hiểu về thịt heo muối Serrano, có bao nhiêu loại

Tìm hiểu về thịt heo muối Serrano, có bao nhiêu loại?

Ngoài thịt heo muối Iberico, Tây Ban Nha còn có một loại thịt heo muối có giá thành bình dân nhưng lại cho chất lượng không kém cạnh đùi heo muối Iberico. Đó chính là thịt heo muối Serrano. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thịt heo muối Serrano, có bao nhiêu loại nhé?

tim-hieu-ve-thit-heo-muoi-serrano-co-bao-nhieu-loai.jpgTìm hiểu về thịt heo muối Serrano, có bao nhiêu loại?

Bạn biết gì về thịt heo muối Serrano?

Thịt heo muối Serrano được làm từ thịt heo Duroc, Landrace,…Đây là những giống heo được nuôi ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đây là giống heo được lai tạo và được nuôi trong các trang trại tại những vùng đồi núi ở Tây Ban Nha. 

Quy trình chế biến thịt heo muối Serrano phức tạp không kém so với quy trình chế biến thịt heo muối Iberico. Sau khi sơ chế xong thịt heo muối Serrano, người ta sẽ ủ muối với thịt để lấy hết nước có trong thịt. Sau khi đã lấy hết lượng nước có trong thịt, họ sẽ mang thịt đi rửa sạch với nước. Sau đó bạn sẽ treo lên trong phòng có nhiệt độ lạnh để bảo quản tránh cho thịt bị hỏng, nấm mốc. Thời gian ủ thịt sẽ rơi vào khoảng từ 1 -2 năm. Càng ủ lâu thì thịt sẽ càng thơm và ngon hơn. 

Thịt heo muối có màu đỏ kết hợp với màu vàng của mỡ tạo nên các thớ thịt rất đẹp mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo của mỡ kết hợp với độ ngậy của thịt. Cũng chính vì độ thơm ngon của thịt heo muối Serrano mà chúng được nhiều người yêu thích không kém gì thịt heo muối Iberico. 

Xem thêm  Gợi ý những món quà tết vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm

tim-hieu-ve-thit-heo-muoi-serrano-co-bao-nhieu-loai.jpgNhững điều cần biết về thịt heo muối Serrano?

Có bao nhiêu loại thịt heo muối Serrano?

Thịt heo muối Serron

Thịt heo muối Serron có nguồn gốc từ tỉnh Almeria. Thịt heo muối Serron đã được cấp chứng chỉ IGP – đây là một loại chứng chỉ chứng minh sản phẩm có nguồn gốc từ một vùng lãnh thổ hoặc một quốc gia nào đó, trong đó thì chất lượng, và cách chế biến của thịt mang những nét đặc trưng của quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Đặc điểm của thịt heo muối Serron đó chính là ở miếng thịt khá lớn kết hợp với các lớp mỡ khá dày. Thịt heo muối Serron thường mặn hơn so với các loại đùi heo muối Serrano khác. Tuy vậy, những thịt heo muối Serron vẫn luôn giữ được hương vị thơm ngon vốn có của nó. Vẫn là hương vị béo ngậy của các lớp mỡ và vị đậm đà của các miếng thịt. 

Thịt heo muối Tre Velez Serrano

Đây là một loại thịt khá phổ biến ở vùng đất Alpura của Tây Ban Nha.Đây cũng là một trong những loại thịt heo muối Serrano được nhiều khách hàng săn đón nhất. Các giống heo được nuôi ở vùng đất Alpura được nuôi theo rất nghiêm ngặt. Thức ăn của chúng là những loại ngũ cốc đã được kiểm định chất lượng. Những giống heo được nuôi ở vùng này được nuôi theo tiêu chuẩn IGP vì vậy cho chất lượng thịt thơm ngon không khác gì so với thịt heo muối Iberico. Mặc dù Thịt heo muối Tre Velez Serrano có độ muối khá thấp nhưng chúng có hương vị khá đậm đà và khi thưởng thức thì khá vừa miệng. 

Xem thêm  Quà tặng độc và lạ dành cho nhân viên nữ

Xem thêm:

Thịt heo muối Teruel Serrano 

Thịt heo muối Teruel Serrano được làm bởi một giống heo được chăn nuôi tại vùng Teruel. Người ta thường dùng từ “ cổ điển” để phân biệt loại thịt heo muối Serrano này với các loại thịt heo muối. Thịt heo muối Terule Serrano còn được cấp chứng chỉ DOP – đây là một loại chứng chỉ chỉ định vị xuất xứ của đất nước Tây Ban Nha. Không phải loại thịt heo nào cũng được cấp chứng chỉ này. Thịt heo Teruel Serrano được nuôi theo tiêu chuẩn của vùng Teruel và có vùng Teruel mới có thể tạo ra được hương vị đặc trưng đến như vậy. Thịt heo muối Teruel Serrano có lớp da hồng nhạt, thịt rất săn chắc và có vị mặn kết hợp vị ngọt dịu từ đó đã tạo nên một món ăn tuyệt vời. 

tim-hieu-ve-thit-heo-muoi-serrano-co-bao-nhieu-loaiNhững loại thịt heo muối Serrano

Cách ăn thịt heo muối Serrano

Chưa có một tài liệu nào dạy về cách kết hợp thịt heo muối Serrano với các món ăn khác trong một bữa ăn. Bạn có thể thưởng thức thịt heo muối Serrano với các món ăn khác tùy vào sở thích của chính mình. Tuy nhiên, cách ăn đùi heo muối Serrano phổ biến nhất có lẽ là thưởng thức đùi heo muối Serrano cùng với rượu vang. Vị ngọt ngọt của rượu vang kết hợp với với mùi vị đặc trưng của đùi heo muối sẽ giúp bạn có một bữa ăn không thể tuyệt vời hơn.

Xem thêm  Giỏ quà tết năm 2023 dành cho sếp, nhân viên, khách hàng

Ngoài kết hợp với rượu vang, bạn cũng có thể ăn đùi heo muối Serrano cùng với bánh mì. Bạn có thể thái đùi heo muối thành các lát thật mỏng. Sau đó chuẩn bị một phần bánh mì và chế biến thêm một ít sốt cà chua, một ít dầu ô liu và một ít muối rắc lên mẫu bánh mì. Sau đó bạn để ra đĩa và ăn cùng với thịt heo Serrano. Nhờ sự kết hợp này, bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng.

Nhiều người thường nghĩ Tây Ban Nha chỉ có một món đùi heo muối nổi tiếng là Iberico mà người ta quên đi một món thịt heo muối ngon không kém đó chính là Serrano. Thịt heo muối Serrano có quy trình sản xuất nghiêm ngặt và có mùi vị rất riêng, ngon không kém đùi heo muối Iberico. Vì vậy, nếu có cơ hội bạn hãy thưởng thức đùi heo muối Serrano nhé. Bài viết về Tìm hiểu về thịt heo muối Serrano, có bao nhiêu loại? hy vọng sẽ giúp bạn hiểu phần nào về đùi heo muối Serrano