Những tiêu chí tạo nên quà tặng cao cấp dành cho doanh nghiệp
Những tiêu chí tạo nên quà tặng cao cấp dành cho doanh nghiệp

Những tiêu chí tạo nên quà tặng cao cấp dành cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp không thể thỏa mãn nhóm khách hàng cao cấp bằng những món quà giá trị vật chất. Vậy tiêu chí tạo nên quà tặng cao cấp là gì? Món quà như thế nào thì tạo được ấn tượng, thể hiện được thành ý đến khách hàng và đối tác? Cùng Quatettinhhoa.vn đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Quà tặng doanh nghiệp là gì?

Quà tặng doanh nghiệp là hành động tạo nên mối liên kết sâu sắc với khách hàng, đối tác thông qua những món quà ý nghĩa. Đó là món quà có giá trị vật chất hoặc phi vật chất nhưng vẫn tạo được niềm tin và thành ý của doanh nghiệp.

Tìm hiểu về quà tặng doanh nghiệp
Tìm hiểu về quà tặng doanh nghiệp

Bên cạnh mang ý nghĩa tri ân khách hàng, quà tặng doanh nghiệp còn là chất xúc tác tạo sự gắn kết, thúc đẩy mối quan hệ vững chắc giữa doanh nghiệp và khách hàng, đối tác.

Thông thường các doanh nghiệp và marketer sẽ tận dụng sức mạnh từ những món quà để thúc đẩy doanh thu bán hàng và tăng tính hiệu quả của các chiến dịch Marketing.

Để lựa chọn được những món quà tặng doanh nghiệp cao cấp, thể hiện giá trị thương hiệu cũng như lan tỏa được sự chân thành của doanh nghiệp đến người nhận, cần phải đầu tư thời gian, thiết kế kỹ lưỡng, thiết lập các tiêu chí đặc biệt.

Quatettinhhoa sẽ đưa ra những tiêu chí cơ bản để doanh nghiệp tham khảo ngay sau đây.

Những sản phẩm liên quan:

Xem thêm  Hộp quà dành cho sếp nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Tiêu chí tạo nên quà tặng cao cấp

Món quà liên quan đến doanh nghiệp

Hộp quà tết thịt Iberico Hoàng Gia
Hộp quà tết thịt Iberico Hoàng Gia

Doanh nghiệp có thể lựa chọn những món quà có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp, hoặc in ấn logo lên những món quà, góp phần nâng cao nhận thức thương hiệu đến nhiều người.

Nếu công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực du lịch có thể tặng các dụng cụ liên quan như, la bàn, quả địa cầu, bản đồ,… Nếu công ty bạn kinh doanh ô tô có thể tặng khách hàng những mô hình xe mini gắn logo thương hiệu. Hoặc nếu bạn kinh doanh về ngành dịch vụ có thể tặng những hộp quà Iberico, hộp quà rượu vang, bánh mứt có logo doanh nghiệp,…

Món quà tặng cao cấp có ý nghĩa

Hộp quà thịnh vượng cao cấp
Hộp quà thịnh vượng cao cấp

Tiêu chí không thể bỏ khi chọn quà cao cấp là ý nghĩa của món quà. Quà tặng cao cấp cần bày tỏ được thông điệp, lời nhắn gửi tri ân, tình cảm của doanh nghiệp gửi đến khách hàng, đối tác.

Cần xác định ý nghĩa, mục đích quà tặng của từng đối tượng khách hàng, ví dụ tặng hộp quà tết thịnh vượng với lời chúc gặp nhiều may mắn trong công việc và đầu tư, tặng hộp quà tết én xuân với lời chúc sum vầy, hạnh phúc, ấm áp bên gia đình,…

Thêm vào đó, doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu thêm sở thích, lĩnh vực hoạt động hay nhu cầu của khách hàng, để chọn những món quà ý nghĩa nhất.

Xem thêm  Những món quà Tết cực kỳ ý nghĩa biếu thông gia

Món quà thực tế với người nhận

Ngoài việc chọn quà cần có ý nghĩa, công ty cũng nên dành thời gian tìm hiểu những đối tượng nhận quà. Bởi cho dù bạn có tặng một món quà giá trị, độc đáo nhưng không thực tế với người nhận thì món quà cũng trở nên vô nghĩa.

Để chắc chắn doanh nghiệp nên chọn những món quà gắn liền với đời sống hàng ngày, có lợi cho sức khỏe. Doanh nghiệp có thể tặng: sổ tay doanh nghiệp, bộ ấm trà, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hộp rượu sake Nhật tốt cho tiêu hóa, đẹp da, hạn chế mắc các bệnh tim mạch và ung thư,…

Món quà thực tế chất lượng ngày tết
Món quà thực tế chất lượng ngày tết

Quan tâm đến yếu tố kỉ niệm

Những món quà bắt trend, hiện đại sẽ tạo nên ấn tượng ban đầu tốt nhưng những món quà lưu niệm sẽ khiến người nhận nhớ mãi.
Quà tặng có giá trị kỉ niệm sẽ không được đo bằng tiền. Khách hàng nhận được món quà kỉ niệm sẽ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn bằng tâm ý và tình cảm.

Bạn có thể tặng khách hàng album khách hàng đến các cửa hàng trong một năm.

Trao quà tận tay người nhận

Một món quà cao cấp của doanh nghiệp còn được thể hiện qua cách trao tặng. Một quà nhỏ nhưng sẽ trở nên cao cấp khi được doanh nghiệp thiết kế trải nghiệm tốt. Người xưa có câu “của cho không bằng cách cho”, giá trị quà tặng không quan trọng bằng cách tặng.

Xem thêm  Không nên tặng gì vào đầu năm?

Thay vì gửi quà bằng bưu điện hay thông qua các đơn vị vận chuyển, bạn hãy đến tận nơi để tặng quà cho khách hàng. Hoặc thay vì tặng quà đến văn phòng bạn có thể tặng khách hàng tại một địa điểm đặc biệt.

Một món quà doanh nghiệp cao cấp không những có giá trị vật chất mà còn được chuẩn bị dựa trên giá trị tinh thần, sự tinh tế, tấm lòng. Tạo được một trải nghiệm tặng và nhận quà khác biệt, chân thành thể hiện được thương hiệu mới là tiêu chí tạo nên quà tặng cao cấp. Mong rằng những thông tin trên giúp ích cho bạn trong việc chọn quà doanh nghiệp. Chúc bạn sớm tìm được những món quà ý nghĩa.