Tất cả những điều cần biết về thịt đùi heo muối Iberico ngon nhất thế giới - QuaTetTinhHoa.vn

Tất cả những điều cần biết về thịt đùi heo muối Iberico ngon nhất thế giới

Tất cả những điều bạn cần biết khi thưởng thức thịt đùi heo muối Iberico ngon nhất thế giới

Trước khi thưởng thức thịt heo muối Iberico, chúng ta hãy cùng ngắm nhìn lại hành trình lịch sử của những chiếc đùi. Tương truyền vào thế kỷ 15, nữ hoàng Isabella và vua Ferdinand đã ban hành Sắc lệnh hoàng gia, buộc những người Do Thái theo đạo Hồi ở Tây Ban Nha phải lựa chọn: thứ nhất, người Do Thái phải từ bỏ Hồi Giáo để chuyển sang Công Giáo; thứ hai, họ vẫn theo đuổi tôn giáo của mình nhưng phải rời khỏi đất nước. Trước yêu cầu lựa chọn khắt khe, nhiều người dân đã quyết định rời khỏi quê hương để bảo vệ đức tin. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều người chọn cách ở lại. Tuy nhiên, những người ở lại cũng không muốn đi theo con đường Công giáo. Vì vậy, họ đã treo đùi heo trước cửa nhà để đánh lừa quân lính hoàng gia rằng họ đã thay đổi tôn giáo và sẵn sàng ăn thịt heo như bình thường (điều cấm kỵ trong Hồi Giáo). Hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng những người lựa chọn ở lại quê hương nhưng không muốn theo Công giáo đã dần dà biến thịt heo trở thành món ăn phổ biến trên khắp đất nước cùng với đó là sự sáng tạo ra thương hiệu đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha.

Ngày nay, đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha – hay thường được gọi là Iberico Jamón – được xếp vào top 5 món ngon nhất định phải thử một lần trong đời. Đùi heo muối Iberico được xem như quốc bảo của ẩm thực xứ sở bò tót. Người Tây Ban Nha rất coi trọng món ăn này và luôn ví đùi heo muối như một món quà mà Thượng Đế ban tặng. Tại Việt Nam, đùi heo muối Iberico đã dần trở nên phổ biến và dễ tiếp cận dành cho các thực khách có gu ẩm thực tinh tế và yêu thích tinh hoa ẩm thực thế giới.

Xem thêm  Hộp quà rượu sake là gì ? Mua hộp quà rượu sake ở đâu

Vậy còn điều gì chúng ta chưa biết về món ăn “danh gia vọng tộc” này trước khi thưởng thức hoặc trước khi quyết định mua một hộp quà Iberico gửi tặng những người trân quý? Hãy cùng xem bài viết sau đây của Quà Tết Tinh Hoa để các bạncó thêm kiến ​​thức về loại sản phẩm đặc trưng của vùng bán đảo Iberia – Thịt heo muối Iberico này nhé!

 

 

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM HỘP QUÀ IBERICO:

Hộp Quà Tết Iberico Bellota Đùi Sau Nguyên Xương Thuần Chủng 48 Tháng

 

Hộp Quà Tết Iberico – Set Iberico Nguyên Đùi #2
Hộp Quà Tết Iberico – Set Iberico Nguyên Đùi #2

 

Hộp Quà Tết Iberico – Set Iberico #2
Hộp Quà Tết Iberico – Set Iberico #2