Vì sao cần phải tặng quà tri ân khách hàng? - QuaTetTinhHoa.vn
Vì sao cần phải tặng quà tri ân khách hàng?

Vì sao cần phải tặng quà tri ân khách hàng?

Vì sao cần phải tặng quà tri ân khách hàng? Trong thời đại cạnh tranh, áp lực của nền kinh tế toàn cầu doanh nghiệp không chỉ đưa ra những sản phẩm, giá cả, phân phối,… mà còn nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. Cùng Quatettinhhoa.vn tìm hiểu lý do vì sao doanh nghiệp cần tặng quà tri ân khách hàng trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần phải tặng quà tri ân khách hàng?

Lý do nên tặng quà tri ân khách hàng
Lý do nên tặng quà tri ân khách hàng

Tại sao khách hàng phải chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn trong một rừng sản phẩm tương tự bày bán trên thị trường? Đương nhiên vì họ cảm thấy tin tưởng, hài lòng, vui vẻ khi trải nghiệm, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời sự nhiệt huyết trong kinh doanh, cách tiếp đón chu đáo, ân cần, người bán hàng nhanh nhẹn, tháo vát, thân thiện,… đều sẽ được khách hàng đánh giá cao.

Quà tặng doanh nghiệp là công cụ tạo sự khác biệt giữa doanh nghiệp bạn và những đối thủ. Quà tặng tri ân giúp doanh nghiệp rút ngắn khoảng cách với khách hàng, củng cố vị thể doanh nghiệp, tạo niềm tin trong lòng khách hàng. Lúc này, khách hàng vẫn rất vui vẻ đến cửa hàng của bạn cho dù phải đi xa hơn.

Lợi ích của quà tặng tri ân khách hàng

Bạn nhận được gì khi tặng quà tri ân khách hàng
Bạn nhận được gì khi tặng quà tri ân khách hàng?

Tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng

Quà tặng khách hàng là sản phẩm quà tặng tuyệt vời giúp doanh nghiệp thể hiện lòng biết ơn đối với khách hàng trung thành của họ. Trong hoạt động kinh doanh, tặng quà được xem là cách hiệu quả nhất để tạo ra thành công cho doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ và tạo sự tin tưởng, thói quen sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng tặng quà doanh nghiệp như một phần của chiến lược tiếp thị của họ trong suốt cả năm.

Xem thêm  Giỏ quà tết giá lẻ là gì? Mua ở đâu để được giá tốt nhất

Và hiệu quả mà phương pháp này mang lại thường vượt ra ngoài sự chờ đợi. Không chỉ vào dịp cuối năm, các công ty có thể tặng quà cho khách hàng vào các dịp lễ, khai trương, ngày thành lập, ngày kỷ niệm, v.v. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu, để đưa ra tiêu chí chọn sản phẩm. Sản phẩm quà tặng khách hàng cần độc đáo và phù hợp.

Đối với khách hàng VIP doanh nghiệp có thể chọn hộp quà Iberico Hoàng Gia 02 cao cấp để bày tỏ sự biết ơn sâu sắc.

Sản phẩm liên quan:

Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Những món quà tết giúp bạn quảng bá thương hiệu
Những món quà tết giúp bạn quảng bá thương hiệu

Quà tặng khách hàng có thể in logo và slogan của doanh nghiệp giúp tạo sự nhận diện thương hiệu. Một số quà tặng doanh nghiệp là sản phẩm thiết yếu, được sử dụng hàng ngày. Nếu món quà có hình ảnh logo thương hiệu, khẩu hiệu của công ty, nó sẽ rất hữu ích. Bởi vì điều này sẽ nhắc nhở những người đang sử dụng các sản phẩm đó nhớ đến đơn vị tặng quà.

Doanh nghiệp có thể chọn những hộp quà với nhiều sản phẩm chất lượng (như hộp quà tết 6 chai rượu vang Aromo), tìm kiếm đơn vị cung cấp hộp quà có dịch vụ in ấn logo để lan tỏa hình ảnh thương hiệu.

Xem thêm  Lý do nên chọn giỏ quà Tết giá rẻ

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khi quà tặng công ty được gửi tặng, những món quà này không chỉ giúp doanh nghiệp truyền bá thương hiệu, giữ chân khách hàng cũ, mà còn có thể thu hút khách hàng mới. Thực tế, khi một công ty cung cấp một món quà miễn phí, nhiều khách hàng có thể có cơ hội bắt đầu quan tâm đến các sản phẩm chuyên nghiệp của công ty. Tặng quà cuối năm cho đối tác và khách hàng cách để gia tăng sự gắn kết, hoặc mở rộng mối quan hệ.

Điều này cực kỳ quan trọng đối với các công ty bán hàng, hay kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác. Ngay cả các nhà tiếp thị chuyên nghiệp, họ cũng tặng quà cho những người không phải là khách hàng, để thu hút khách hàng tiềm năng. Hiểu rõ và phân nhóm khách hàng mục tiêu, để lựa chọn quà tặng, từ từ khai thác là chiến lược tiếp thị có hiệu suất tốt nhất.

Tăng doanh số bán hàng

Khách hàng nhận được quà tặng từ doanh nghiệp, có nhiều khả năng sẽ chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm và dịch vụ. Tình hình kinh doanh cũng sẽ được cải thiện một cách tự nhiên và phù hợp. Khách hàng nhận thấy họ có giá trị hơn hoặc được đánh giá cao hơn sẽ mua nhiều hơn từ doanh nghiệp. Lợi ích của quà tặng doanh nghiệp là rất lớn. Ngoài việc thu hút và giữ chân khách hàng, xây dựng hình ảnh thương hiệu và sự công nhận, nó cũng giúp doanh nghiệp lấy được sự tin tưởng, lòng trung thành của khách hàng.

Xem thêm  Đọc vị nhân viên để có món quà tết phù hợp ý nghĩa

Hơn nữa, theo khảo sát tâm lý người dùng hàng năm, tâm lý tiêu dùng của người Việt Nam là mua những mặt hàng có quà tặng kèm. Chính vì thế, việc tặng quà, đặc biệt là quà tặng cuối năm trở nên không thể thiếu khi bạn cần chạy KPI bán hàng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Vì sao cần phải tặng quà tri ân khách hàng?”, hy vọng bài viết này giúp ích cho doanh nghiệp. Chúc doanh nghiệp luôn phát triển mạnh mẽ và thành công vang dội trong năm 2022.