Đối tác và khách hàng người Nhật tại Việt Nam khá nhiều, vì vậy, để tặng quà phù hợp nhất trong những dịp đặc biệt người ta thường tìm kiếm các thông tin về sở thích hay những điều cấm kỵ mà người Nhật không thích.

Việc tặng quà đúng sở thích và phù hợp với văn hóa, phong tục nước đối tác, khách hàng cũng sẽ tạo lợi thế trong mối quan hệ và công việc làm ăn. Một số gợi ý dưới đây sẽ ích rất nhiều cho bạn trong quá trình “làm thân” với đối tác, khách hàng Nhật.

Những sản phẩm liên quan:

1.340.000
1.150.000
880.000
1.340.000
1.478.000
1.243.000
1.110.000
1.485.000
1.003.000
4.378.000
1.210.000
1.092.000
1.184.000
1.145.000
1.265.000
1.053.000
741.000
665.000
703.000
637.000
630.000
656.000
1.014.000
609.000

Những món quà tặng dành cho đối tác người Nhật

Đối tác và khách hàng người Nhật tại Việt Nam khá nhiều, vì vậy, để tặng quà phù hợp nhất trong những dịp đặc biệt người ta thường tìm kiếm các thông tin về sở thích hay những điều cấm kỵ mà người Nhật không thích. Việc tặng quà đúng sở thích và phù hợp với văn hóa, phong tục nước đối tác, khách hàng cũng sẽ tạo lợi thế trong mối quan hệ và công việc làm ăn. Một số gợi ý dưới đây sẽ ích rất nhiều cho bạn trong quá trình “làm thân” với đối tác, khách hàng Nhật. 

Hộp quà rượu sake
Hộp quà rượu sake set quà 06

Quà tặng có ý nghĩa như thế nào đối với người Nhật

Đối với mỗi quốc gia, quà tặng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, nó là một trong những nét văn hóa ứng xử, cũng như cách đối nhân xử thế giữa người với người trong thời buổi hiện đại. Người Nhật rất coi trọng mối quan hệ xã hội và mối quan hệ trong cộng đồng, vì vậy, quà tặng giống như một sợi dây để gắn kết tình cảm của mọi người. 

Không giống như Việt Nam, người Nhật không coi những món quà như một cách hối lộ người khác. Món quà ý nghĩa nhất đối với họ không phải là những món đắt tiền mà là những món đồ ý nghĩa, tỉ mỉ và mang tính cầu kỳ trong cách trang trí. 

Bên cạnh việc tỉ mỉ trong từng gói quà, người Nhật cũng rất chú trọng đến cách tặng và cách nhận quà. Thông thường, cách tặng và nhận của họ cũng thể hiện rõ sự khiêm nhường, tinh tế và trọng lễ nghĩa. Thông qua cách tặng quà, bạn sẽ cảm nhận được rõ tính cách, nét văn hóa của người Nhật. 

Một số điểm cần lưu ý khi tặng quà cho đối tác Nhật

Trong văn hóa người Nhật, có những điều cấm kỵ trong cách tặng quà mà bạn phải biết để tránh trường hợp tặng quà khiến cho người được tặng cảm thấy không vui. Một số điều cần lưu ý như sau:

 • Người Nhật thường rất kỵ số 4 và 9, vì vậy, bạn không nên tặng những món quà có liên quan đến 2 con số này, chẳng hạn như 4 bông hồng, …
 • Không nên tặng lược chải tóc. 
 • Không được tặng những món quà có in hình con cáo. 
 • Không được tặng trà, vì với người Nhật, trà là món quà chứng tỏ sự không trong sạch của người nhận. 
 • Không nên chọn những món quà bằng sứ, thủy tinh như bình, chai, lọ vì đối với người Nhật họ sẽ nghĩ đó là sự tan vỡ. 
 • Không tặng những món quà như dao, kéo, vì nó thể hiện sự chia cắt. 
 • Không nên tặng cà vạt, dây đeo cổ cho những người không phải là người yêu hoặc người thân, vì nó thể hiện cho sự trói buộc. 
 • Không cần tặng những món quà đặt tiền, chỉ cần thận trọng trong việc gói quà là được. 
 • Không được tặng cùng một món quà cho 2 người có thứ bậc khác nhau. 
 • Trao và nhận quà bằng 2 tay, đồng thời cúi nhẹ đầu để thể hiện sự kính trọng. 
 • Không tặng quà bằng tiền mặt hoặc có in logo công ty. 
set quà rượu sake
set quà rượu sake

Gợi ý những món quà tặng cho đối tác Nhật

Hầu như những người Nhật thường thích các món quà đậm chất văn hóa Việt Nam, những món quà như vậy thường sẽ độc, lạ và khiến cho họ cảm thấy thích thú, muốn giữ làm kỷ niệm. Dưới đây là những món quà ý nghĩa bạn có thể tham khảo:

 • Rượu sake

Tuy rượu sake là đặc trưng của đất nước Nhật Bản, nhưng bạn cũng có thể lựa chọn món quà này để biểu hiện lòng tôn kính và ngưỡng mộ văn hóa của nước bạn. Nếu sợ quà Việt Nam sẽ không hợp sở thích của người Nhật, thì phương án an toàn nhất là rượu sake.

 • Thịt heo đen muối Jamon Iberico

Loại thịt heo thượng hạng này sẽ là món quà vô cùng bổ dưỡng và chất lượng để gửi tặng đối tác người Nhật. Hãy để ý xem đối tác của bạn có phải là người quan tâm đến các loại thực phẩm hay đồ ăn bổ dưỡng hay không. Nếu có thì loại thịt dành cho người sành ăn này sẽ là gợi ý tốt nhất. 

Rượu vang (Chile, Úc, Tây Ban Nha): Nếu muốn một món quà đặc biệt hơn rượu sake, bạn có thể chọn rượu vang. Vì người Nhật thích thưởng thức những món rượu, nên đây có thể là sự lựa chọn phù hợp. 

 • Áo dài

Có thể bạn chưa biết, áo dài là một trong những món quà tuyệt vời để dành tặng cho những người phụ nữ Nhật Bản. áo dài giúp tôn lên đường cong, vẻ đẹp thuần khiết của người phụ nữ. 

 • Rượu làng Vân

Người Nhật thường thích thú với rượu hơn là bia hay những thức uống có cồn khác. Do đó, hãy dành tặng họ một loại rượu đặc sản của đất nước để họ có cơ hội thưởng thức loại rượu của Việt Nam. 

 • Đồ thổ cẩm

Như đã nói ở trên, người Nhật yêu thích những thứ tỉ mỉ, độc đáo, mà các sản phẩm làm từ thổ cẩm lại là sự lựa chọn tuyệt vời. Những dịp nên tặng đồ thổ cẩm là sinh nhật hoặc dịp tết. 

 • Bánh kẹo, hạt sen

Người Nhật đặc biệt rất thích bánh kẹo và các loại hạt của người Việt. Vì bên Nhật không có hạt sen, nên đây sẽ là món quà lý tưởng dành cho họ. 

Kết luận 

Đối với những món quà tặng đối tác, khách hàng Nhật, bạn nên tìm kiếm những thứ liên quan đến đất nước mình nhưng phải phù hợp và người Nhật có thể sử dụng được. Những ý tưởng trên có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề tặng quà cho người Nhật trong mỗi dịp cần.