Những việc nên làm vào tháng 7 âm lịch để tránh gặp vận xui - QuaTetTinhHoa.vn

Những việc nên làm vào tháng 7 âm lịch để tránh gặp vận xui

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn. Đây là tháng theo quan niệm của người dân Việt Nam bất kể ai cũng cần kiêng kỵ nhiều điều để tránh gặp phải những vận xui. Những việc nên làm vào tháng 7 âm lịch để tránh gặp vận xui, hãy nắm cho mình để an tâm vượt qua tháng này nhé. 

Vì sao kiêng kỵ cần tháng cô hồn 

Theo quan niệm của người dân Việt Nam, con người luôn tồn tại hai phần là phần xác và phần hồn. Nếu như trên trần thế sống lương thiện thì khi chết đi sẽ được đầu thai làm kiếp người khác. Còn nếu như sống bất nhân khi chết đi sẽ bị đẩy xuống 18 tầng địa ngục làm đỉa đói.

Tháng 07 được xem như là tháng cô hồn. Rằm tháng bảy là ngày “xá tội vong nhân” hay là ngày “địa quan xá tội”. Đây là ngày duy nhất trong năm mở cửa địa ngục. Lúc này những linh hồn lưu lạc, không nơi nương tựa hay những ma đói sẽ tràn lên trần thế để đi kiếm ăn. Chính vì thế, đây là tháng mà ma quỷ hoạt động rất nhiều.

Tháng 7 âm lịch là tháng người dân Việt Nam kỵ nhất
Tháng 7 âm lịch là tháng người dân Việt Nam kỵ nhất

Có rất nhiều quan niệm cho rằng tháng 7 chính là tháng mà người trên dương thế phải cẩn thận, kiêng kỵ rất nhiều điều để tránh gặp phải những điều xui rủi không đáng có. Tuy không có một dẫn chứng khoa học nào chứng minh được điều này nhưng những thói quen, quan niệm này được truyền từ đời này sang đời khác và trở thành nét phong tục tập quán của người dân Việt Nam.

Xem thêm  Nên tặng quà tết gì cho nhân viên dịp tết năm 2023 đơn giản mà ý nghĩa

Có nên kiêng kỵ vào tháng 07 âm lịch hay không? Điều này chủ yếu là nhận thức, niềm tin riêng của mỗi người. Nhưng xét về quan niệm chung thì bất kể ai cũng nên kiêng kị, có kiêng có lành.

Những sản phẩm liên quan:

Những việc nên làm vào tháng 7 âm lịch để tránh gặp vận xui

Hạn chế hoặc tránh tuyệt đối phơi quần áo vào đêm khuya. Vì những vong linh lưu lạc, không nơi nương tựa thường sẽ không được người trên dương thế thờ cúng. Những vong linh này rất thiếu thốn và có thể lấy trộm quần áo của bạn.

Tuyệt đối không thực hiện những công việc quan trọng và đại sự như cưới hỏi, xây nhà mới, chuyển nhà, mua xe,…Hãy lựa chọn ngày lành tháng tốt để đem lại may mắn.

Không ăn vụng đồ cúng. Đồ cúng ma quỷ là dành cho ma quỷ. Nếu bạn ăn vụng hay tự ý lấy cắp ma quỷ sẽ theo bạn, dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không nên hù dọa người yếu bóng vía. Vì người yếu bóng vía sẽ dễ bị vong nhập. 

Không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì đây có thể là tiền mà người ta cúng, dùng tiền này sẽ rất dễ gặp phải điều xui xẻo.

Không lấy đũa gõ vào bát vì như thế sẽ như phát tín hiệu và mời ma quỷ vào ăn chung

Xem thêm  Nên tặng quà gì cho người mạng Kim

Không cắm đũa ngay vào giữa bát cơm. Chúng ta chỉ làm như vậy khi cúng tế mà thôi.

Không mài dao kéo, vì hoạt động này phát ra âm thanh mang hơi hướng của tà khí. 

Không gọi tên, hét to tên người nào đó vào đêm khuya. Làm như thế ma quỷ sẽ nhớ tên và ám người được gọi tên.

Tục đốt vàng mã trong ngày rằm của người dân là một phong tục phổ biến. Tuy nhiên vào ngày rằm tháng 07 không nên tự ý đốt vàng mã tùy tiện tại chỗ khác. Bởi những vong linh lưu lạc sẽ rất dễ bị thu hút và đến lấy đố.

Nếu bạn là người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm, vì sẽ dễ bị vong nhập hay hù dọa

Những cách để hạn chế, giải trừ vận xui vào rằm tháng 7

Đốt trầm

Đốt trầm được xem như là một phương pháp trừ tà khí rất tốt và được nhiều người áp dụng vào những ngày tháng 7 âm lịch. Hương thơm từ trầm đem lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. 

Đeo vòng tay đá phong thủy 

Đá phong thủy được coi là vật trừ vong. Bạn có thể mang vòng tay đá phong thủy, đặt trên xe, trên bàn làm việc, mang theo bên người,…Ý nghĩa của đá phong thủy chính là đem lại vận khí tốt cho người mang nó.

Làm việc thiện 

Nếu tâm an tịnh thì cuộc sống sẽ thảnh thơi, bình thản. Làm việc tốt, điều thiện sẽ được phù trợ may mắn. Đặc biệt vào thời gian nhạy cảm như tháng 7 âm lịch nhiều người tổ chức ăn chay sám hối và làm việc thiện. Tâm trạng thư thái bỗng chốc mọi ưu phiền, mệt mỏi sẽ lập tức bị tiêu tan.

Xem thêm  Nên tặng quà gì cho đối tác tết trung thu
Cho tâm bình an với những điều nên làm trong tháng cô hồn
Cho tâm bình an với những điều nên làm trong tháng cô hồn

Ăn tỏi hoặc mang tỏi theo người 

Theo như quan niệm dân gian tỏi là vật trừ tà khí rất tốt. Tỏi có tác dụng bảo vệ gia chủ khỏi những năng lượng xấu, u ám. Nếu ra đường vào buổi tối hãy mang thêm tỏi bỏ vào trong người để cảm thấy yên tâm hơn. 

Dùng muối trắng

Muối trắng có công dụng xua đuổi vong linh và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Muối có thể giải hòa những năng lượng tiêu cực và mang nguồn năng lượng tích cực, may mắn đến. Có thể nói muối trắng chính là vũ khí lợi hại trong phòng trừ vong hồn được truyền đi truyền lại từ nhiều năm nay.

Bạn cần phải biết được những việc nên làm vào tháng 7 âm lịch để tránh gặp vận xui. Có thờ có kiêng, có kiêng có lành, vậy nên tốt nhất hãy cứ nên cẩn thận bạn nhé! Chúc các bạn vượt qua được thời điểm nhạy cảm này trong năm một cách nhẹ nhàng, suôn sẻ nhé.