Nhân viên chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì ý nghĩa

Nhân viên chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì ý nghĩa

Nhân viên chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì ý nghĩa? Ngoài những dịp đặc biệt như tất niên, kỷ niệm thành lập công ty, những dịp lễ như 8/3, 20/10… thì ngày chia tay những nhân viên đã gắn bó cùng công ty cũng là một ngày đặc biệt để gửi những món quà ý nghĩa đến nhân viên của bạn.

Dù chỉ là những món quà nhỏ nhưng nó cũng thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp dành cho nhân viên đó cùng những lời chúc tốt đẹp gửi đến họ trên một chặng đường mới cũng như để lại một kỷ niệm khó quên cho nhân viên đó trước khi rời công ty. Vậy nhân viên chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì ý nghĩa? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Vì sao cần chuẩn bị quà chia tay cho nhân viên?

Nhân viên chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì ý nghĩa và đẹp
Nhân viên chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì ý nghĩa và đẹp

Có thể nói, nhân viên là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Họ là những người bạn đồng hành cũng như kề vai sát cánh cùng công ty trong một thời gian dài. Do đó, những món quà chia tay nhân viên là cách để công ty thể hiện sự trân trọng, biết ơn và lưu giữ những kỷ niệm đẹp mà chúng tôi đã cùng nhau trải qua, khiến nhân viên luôn có cái nhìn tốt về công ty cũ.

Mặc dù họ không còn là nhân viên của công ty, họ có thể trở thành đối tác hoặc khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp trong tương lai. Do đó, không bao giờ là thừa để giữ một mối quan hệ tốt trước khi chia tay.

Các lưu ý khi chọn quà tặng chia tay cho nhân viên

Món quà sẽ đại diện cho tình cảm và suy nghĩ của công ty đối với nhân viên, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận để tìm ra những món quà ý nghĩa nhất. Một lưu ý nhỏ được gửi cho bạn là:

 • Nên tập trung vào tính thực tiễn của món quà thay vì về mặt vật chất, bởi vì sử dụng các vật dụng quen thuộc hàng ngày làm quà tặng sẽ nhắc nhở nhân viên khi nhìn thấy nó.
 • Tránh chọn những món quà gây hiểu lầm về cảm xúc cá nhân như nhẫn, sô cô la, hoa hồng hoặc biểu tượng hình trái tim,..
 • Quà tặng phải phù hợp với nhu cầu và sở thích của nhân viên để thể hiện sự chân thành của cấp trên, thay vì sử dụng quà tặng đại trà.
 • Để thể hiện được sự tôn trọng của người tặng đối với người nhận, món quà cần được đóng gói cẩn thận.

Những sản phẩm liên quan:

Nhân viên chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì ý nghĩa

Tặng quà chia tay cho nhân viên nữ

Quà chia tay dành cho nhân viên nữ
Quà chia tay dành cho nhân viên nữ

Nếu đồng nghiệp nữ của bạn sắp rời đi, hãy tặng họ những món quà dễ thương và đáng yêu để cho họ thấy bạn đánh giá cao họ như thế nào. Bạn có thể chọn tặng một trong những món quà sau:

 • Tặng khăn quàng cổ: Một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa và đặc biệt rất phù hợp với phụ nữ nữ tính.
 • Tặng trang sức: Bạn có thể chọn một số dây chuyền bạc để tặng cho các đồng nghiệp nữ khi rời khỏi nơi làm việc.
 • Tặng một chú gấu bông: Bạn có thể chọn từ những chú gấu nhỏ nhắn, dễ thương, món quà này đặc biệt phù hợp với những cô nàng chưa có “gấu”!
 • Khung ảnh: Bạn có thể in hình ảnh cá nhân hoặc tập thể và sau đó đặt chúng trong các khung sang trọng với ý nghĩa đặc biệt.
 • Mỹ phẩm: Chọn mỹ phẩm làm quà chia tay cũng rất hợp lý, mang lại ý nghĩa và niềm vui cho những ai sắp nghỉ việc, rời bỏ môi trường làm  việc cũ để đến với môi trường làm việc mới.

Tặng quà chia tay cho nhân viên nam

Quà chia tay dành cho nhân viên nam
Quà chia tay dành cho nhân viên nam

Nếu đồng nghiệp của bạn là nam giới, bạn nên tặng một trong những món quà như:

 • Tặng cà vạt hoặc complete: Tùy thuộc vào tài chính cá nhân của bạn, bạn có thể tặng cà vạt hoặc hoàn thành cho một đồng nghiệp nam khi họ rời đi làm.
 • Tổ chức tiệc chia tay: Món quà này đặc biệt phù hợp với các đồng nghiệp nam, họ thường thích sự nhộn nhịp và vui vẻ, việc tổ chức các bữa tiệc là vô cùng hợp lý.
 • Bút: Một cây bút đẳng cấp sẽ mang lại cho đồng nghiệp của bạn sự tự tin khi bắt đầu một công việc mới. Bút ký cũng có nghĩa là chúc đồng nghiệp của bạn thành công nhiều trong công việc mới, nơi làm việc mới của họ.
 • Sách: Bạn chọn sách làm quà chia tay sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ với đồng nghiệp cũng như mang lại ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Một cuốn sách kinh doanh, kỹ năng sống, kỹ năng mềm… Phù hợp với công việc mới luôn là những lựa chọn có ý nghĩa.

Lời kết

Một món quà chia tay được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng không chỉ giúp nhân viên nhận được sẽ cảm thấy được tôn trọng, yêu thích mà còn giúp để lại những ấn tượng, kỷ niệm đẹp của nhân viên đó đối với công ty trước khi rời đi. Quà Tết Tinh Hoa mong rằng qua bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp biết được nhân viên chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì ý nghĩa.

Bạn cũng có thể tham khảo một số món quà đang bán chạy tại Quà Tết Tinh Hoa hiện nay là Hộp Quà Tết Iberico 01… cùng nhiều món quà ý nghĩa khác tại đây để làm quà tặng cho nhân viên của mình vào những dịp đặc biệt.

0932796388