Nên tặng quà gì cho người mạng Thổ - QuaTetTinhHoa.vn

Nên tặng quà gì cho người mạng Thổ

Tặng quà hiện nay đã trở thành một nghệ thuật. Phải khéo léo lựa chọn món quà làm sao làm hài lòng người nhận một cách tinh tế. Theo đó hiện nay những món quà phong thủy hợp mạng rất được nhiều người lựa chọn. Vậy nên tặng quà gì cho người mạng thổ? Cùng điểm qua những món quà phù hợp đem lại may mắn cho người mạng thổ ngay trong bài viết này nhé.

Người mạng thổ và những đặc điểm

Trong ngũ hành có tổng cộng tất cả 5 mạng bao gồm kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Theo đó người có mạng thổ là sự đại diện cho cây cối, đất đai, thiên nhiên. 

Để tìm hiểu rõ hơn về mạng thổ chúng ta phải soi chiếu vào nhiều góc độ khác nhau. 

6 nạp âm tồn tại trong cung mạng hành thổ:

 • Ốc Thượng Thổ 
 • Đại Dịch Thổ
 • Thành Đầu Thổ 
 • Sa Trung Thổ 
 • Bích Thượng Thổ 
Những nạp âm trong mạng thổ
Những nạp âm trong mạng thổ

Theo đó tìm ra và xem liệu mình có thuộc mạng thổ hay không thì chúng ta phải soi chiếu vào từng năm sinh cụ thể. Những năm sinh của người thuộc mạng thổ:

 • Mậu Dần : 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất:  1946 – 2006
 • Kỷ Dậu:1969, 2029
 • Đinh Hợi :1947 – 2007
 • Bính Thìn : 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 –  2037
Kiến thức về người mạng thổ cùng năm sinh phù hợp
Kiến thức về người mạng thổ cùng năm sinh phù hợp

Cung mạng hợp với mạng thổ 

Để tìm ra người hòa hợp, cùng chí hướng người mạng thổ cần lựa chọn những người có cung mạng tương sinh hay và họ cũng nên biết những cung mạng xung khắc với mình.

Người hợp với mạng thổ:

Hỏa sinh ra Thổ và chính vì thế những người thuộc mạng hỏa sẽ tương sinh với mạng thổ. Nếu trong kinh doanh, buôn bán người tuổi thổ hợp tác với người mạng hỏa chắc chắn công việc sẽ thuận lợi, buôn may bán đắt.

Xem thêm  Hướng dẫn cách phối đồ đi chơi ngày Tết

Ngoài ra người mạng thổ cũng hợp với người mạng thổ cho nên sẽ rất tốt nếu kết hợp để hỗ trợ nhau. 

Người mạng thổ nên tránh kết hợp với những người mạng mộc vì mộc khắc thổ.

Đặc điểm tính cách của người mạng thổ

Người mạng thổ có vẻ bề ngoài trông khá mập mạp, dễ ăn do đó họ rất tăng cân nhanh chóng. 

Về tính cách người mạng thổ có tính cách khá điềm tĩnh, chủ động nắm bắt công việc tốt do đó hoàn thành công việc nhanh chóng. Ngoài ra đa phần họ đều được nhận xét có đời sống nội tâm phong phú, giàu có, sống tình cảm và dễ đồng cảm với những người xung quanh.

Về công việc do những người mạng thổ có kế hoạch làm việc rõ ràng và khoa học và chính vì thế con đường sự nghiệp của họ được suôn sẻ và dễ dàng gặt hái những thành công. 

Tuy nhiên về nhược điểm của người mạng thổ họ thiếu sự quyết đoán, còn rất lường lự trong những quyết định của mình.

Về con đường hôn nhân với nữ mạng thổ thường có xu thế thích sự ổn định, ít sóng gió, ít các mối quan hệ khác giới và thường rất chung thủy. Đối với nam giới mạng thổ rất có tính trách nhiệm trong các mối quan hệ và đặc biệt là trong gia đình. 

Người mạng thổ hợp với màu gì?

Nếu đã lựa chọn món quà theo ý nghĩa phong thủy thì màu sắc chính là điều mà chúng ta nên quan tâm.

Theo đó những màu sắc mà người mạng thổ nên dùng là một số màu ví dụ như màu vàng, màu nâu. Đây đều là những màu sắc tượng trưng cho đất đai.

Bên cạnh đó để tăng thêm sự may mắn và tiền tài người mạng thổ nên chọn những màu sắc ấn tượng tốt như màu đỏ, hồng, tím và cam.

Xem thêm  Sếp tuổi Thân hợp màu gì? Nên tặng quà gì cho Sếp tuổi Thân?

Ngoài ra để hạn chế hay tránh những tai ương người mạng thổ nên chú ý tránh, hạn chế những màu sắc như màu xanh bao gồm xanh lá cây, xanh dương hay màu trắng.

Lựa chọn quà tặng thông qua màu sắc phù hợp với mạng thổ
Lựa chọn quà tặng thông qua màu sắc phù hợp với mạng thổ

Sản phẩm liên quan

Gợi ý những món quà cho người mạng thổ 

Bình gốm sứ hút tài lộc 

Bình gốm sứ hút tài lộc là biểu tượng của phong thủy mang ý nghĩa hòa thuận, may mắn, thành công, tiền tài. Đây chính là một món quà mang giúp cho chủ nhân được thăng tiến hơn trong công danh và sự nghiệp.

Với những họa tiết được chạm khắc tinh xảo, đẹp mắt kết hợp với chất liệu được làm bằng gốm sứ càng làm tăng thêm giá trị cho món quà.

Giúp sự nghiệp, tiền tài của gia chủ thêm tấn tới từ phần quà phong thủy
Giúp sự nghiệp, tiền tài của gia chủ thêm tấn tới từ phần quà phong thủy

Set đồ trang trí cặp hươu la và đĩa ngọc 

Trong văn hóa Hàn thì hình ảnh cặp hưu la có ý nghĩa là sự may mắn, tài lộc, thăng hoa. Một set đồ trang trí đẹp mắt được trưng diện tại những không gian như bàn làm việc, bàn tiếp khách, kệ để giải thưởng,…sẽ dễ dàng gây được ấn tượng và khiến người nhận nhớ mãi không quên.

Đối với những set đồ trang trí này các bạn nên lựa chọn những món đồ có màu sắc hợp mạng và đặc biệt nên chọn màu vàng để tăng thêm phần sang trọng cho món quà.

Những phần quà tặng người mạng thổ thú vị không thể bỏ qua
Những phần quà tặng người mạng thổ thú vị không thể bỏ qua

Khay đựng bút mã đáo thành công

Bút là vật tượng trưng cho tri thức cho những ký kết thuận lợi. Khi kết hợp với hình ảnh mã đáo thành công càng làm tăng thêm phần ý nghĩa. Món quà này rất phù hợp để bạn đi tặng sếp mạng thổ.

Phần quà tặng thay lời muốn nói như gửi lời chúc thành công
Phần quà tặng thay lời muốn nói như gửi lời chúc thành công

Ngoài ra Quà Tết Tinh Hoa trong bài viết này còn gửi đến các bạn những sự gợi ý về những phần quà tặng người mạng thổ như Hộp Quà Tết Hoa Mai 07, Hộp Quà Tết Iberico Hoàng Gia 02, Hộp Quà Tết 06 Chai Rượu Vang Santa Infinito Family Collection,….

Xem thêm  Sếp tuổi Dậu hợp màu gì? Nên tặng quà gì cho sếp tuổi Dậu?

Nên tặng quà gì cho người mạng thổ? Nếu bạn đang tiêu tốn thời gian cho câu hỏi này thì đây đích thị là một bài viết dành cho bạn.