Hướng dẫn làm giỏ quà tết handmade đẹp và ấn tượng

Hướng dẫn làm giỏ quà tết handmade đẹp và ấn tượng

Vào những dịp lễ tết, ai cũng muốn dành tặng cho người thân, bạn bè những món quà thật ý nghĩa. Để thể hiện thành ý của chính mình, bạn có thể tự tay làm những món quà để gửi tặng người thân. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm giỏ quà tết handmade đẹp và ấn tượng. 

Huong-dan-lam-gio-qua-tet-handmade-dep-va-an-tuong

Hướng dẫn làm giỏ quà tết handmade đẹp và ấn tượng

Cần chuẩn bị những gì khi làm giỏ quà tết handmade

Xác định đối tượng tặng quà

Trước khi bắt tay vào làm quà giỏ tết, bạn phải xác định được mình sẽ làm giỏ quà tết để tặng cho những ai mỗi một độ tuổi, mỗi một giới tính sẽ có những sở thích khác nhau. Bạn cần xác định mình sẽ tặng quà cho những ai, ở những độ tuổi như thế nào. Từ đó, sẽ lên kế hoạch mua quà phù hợp với từng người.

Chọn quà

Sau khi đã xác định được đối tượng tặng quà, bạn sẽ lên phương án đi mua quà cho từng người. Đối với người thân, bạn có thể chọn những món quà như các thực phẩm hỗ trợ sức khỏe, thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. 

Đối với bạn bè thân thiết, bạn có thể tặng rượu vang hoặc những món quà thiết thực với cuộc sống hằng ngày.

Đối với đối tác, bạn nên tặng những hộp quà trang trọng và mang nhiều ý nghĩa với các thông điệp như phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió. 

Không nên mua những món quà không có tính ứng dụng cao vì nếu không sử dụng được trong cuộc sống hằng ngày sẽ rất lãng phí. 

Xem thêm  Mua quà tết giá rẻ ở đâu năm 2023

Chọn giỏ quà

Sau khi đã định hình được mình sẽ cần mua những gì và cần tặng gì. Bạn sẽ tiếp tục chọn đến phần giỏ quà. Có rất nhiều giỏ quà đẹp trên thị trường, ban có thể chọn giỏ quà bằng nhựa, bằng gỗ, ….

Tuy nhiên dù chọn giỏ quà như thế nào, bạn cũng nên cân nhắc các quà tặng bạn dự định sẽ mua có phù hợp với kích thước của giỏ quà hay không và nó có thực sự phù hợp với người nhận quà hay không?

Đối với người thân bạn có thể chọn những giỏ quà đơn giản nhưng khi chọn giỏ quà cho đối tác, bạn nên ưu tiên chọn những giỏ quà sang trọng, cầu kỳ để thể hiện thiện chí của mình.

Xem thêm:

Chọn đồ trang trí giỏ quà

Nếu có ý định làm giỏ quà handmade, thì đồ trang trí giỏ quà là một trong những vật dụng không thể thiếu. Đồ trang trí giỏ quà sẽ giúp cho giỏ quà của bạn trở nên mềm mại, sang trọng và tinh tế. 

Huong-dan-lam-gio-qua-tet-handmade-dep-va-an-tuongLàm giỏ quà handmade cần chuẩn bị những gì

Cách bước làm giỏ quà tết handmade

Bước 1: Để làm giỏ quà handmade, chúng ta sẽ sắp xếp các sản phẩm vào trong giỏ hàng. Nên sắp xếp chúng theo một cách hài hòa nhất, cần chú ý những món quà có kích thước lớn và trọng lượng lớn thì nên xếp đầu tiên. Sau đó sẽ sắp xếp những món quà có trọng lượng nhé.

Xem thêm  Những món quà Tết phù hợp dành cho Thầy Cô

Bước 2: Cố định lại các sản phẩm

Thông thường thì các sản phẩm được sắp lên giỏ quà sẽ có nguy cơ bị đổ. Vì vậy để định hình được sản phẩm. Bạn cần phải cố định các sản phẩm bên trong giỏ quà một cách thật chắc chắn. Bạn phải đảm bảo rằng chúng không thể dịch chuyển trong quá trình vận chuyển.

Bước 3: Trang trí các phụ kiện lên hộp quà tết

Sau khi đã định hình lại được giỏ quà, bạn có thể thêm một số các chi tiết vào giỏ quà như hoa, nơ và một số các phụ kiện trang trí khác để giúp hộp quà của bạn sang trọng và chuyên nghiệp hơn. 

Trang trí thêm một số các phụ kiện sẽ giúp giỏ quà của bạn sang trọng như các giỏ quà ở tiệm.

Huong-dan-lam-gio-qua-tet-handmade-dep-va-an-tuongQuy trình làm giỏ quà

Có nên mua hộp quà tết sẵn?

Không thể phủ nhận rằng việc làm quà tết handmade để tặng người thân, bạn bè và đối tác sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chọn quà và có thể trang trí theo ý thích của bạn. Đồng thời tự tay làm giỏ quà handmade cũng thể hiện được thành ý của người tặng đối với người nhận. 

Tuy nhiên, dịp tết là thời điểm khá bận rộn vì vậy không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị được những món quà handmade do tự tay mình chuẩn bị. Để có thể tặng người thân và đối tác những món quà tết đầy ý nghĩa, bạn có thể tìm đến những đơn vị sản xuất hộp quà tết và gợi ý cho họ những sản phẩm mà bạn yêu cầu có trong một hộp quà tết. Chắc chắn rằng, các đơn vị sản xuất quà tết sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng. Đây là một giải pháp khá nhanh chóng dành cho những người không có nhiều thời gian chuẩn bị quà nhưng khá tỉ mỉ trong việc tặng quà cho người thân vào mỗi dịp đầu năm.

Xem thêm  Tổng hợp những hộp quà rượu sake hot nhất làm quà tết

Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, bạn vẫn có thể tự tay chuẩn bị những món quà xinh đẹp để gửi tặng những người thân, đối tác, bạn bè như một lời cảm ơn vì đã đồng hành cùng bạn trong một năm vừa qua.

Đầu năm là dịp mà mỗi người đều muốn gửi tặng người thân và đối tác những món quà đặc biệt. Nếu bạn muốn tự tay chuẩn bị những món quà đặc biệt này để thể hiện tấm lòng thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn làm giỏ quà tết handmade đẹp và ấn tượng nhé.