Giải đáp câu hỏi khi mua quà tặng cho nhân viên văn phòng - QuaTetTinhHoa.vn

Giải đáp câu hỏi khi mua quà tặng cho nhân viên văn phòng

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc mua quà tặng cho nhân viên văn phòng. Nên mua gì? Phân khúc giá bao nhiêu? Lựa chọn gì để ai cũng thích? Quà tặng thế nào để biểu thị được sự chuyên nghiệp? Chắc hẳn có không ít người sẽ cảm thấy vô cùng tốn khi gặp phải tình huống này. Hãy chấm dứt ngay tình trạng này bởi vì chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi khi mua quà tặng cho nhân viên văn phòng cần chú ý những điều gì.

Quà tặng cho nhân viên văn phòng

Thông thường vào những dịp đặc biệt như lễ Tết, kỷ niệm ngày thành lập công ty,… nhân viên trong mỗi doanh nghiệp sẽ được tặng những phần quà. Thông qua những phần quà này quản lý sẽ bày tỏ được sự biết ơn với những cống hiến của các cán bộ nhân viên. Cũng như từ đó có thể thúc đẩy được tinh thần làm việc hăng say hơn nữa.

Một phần quà tặng không chỉ được quyết định dựa vào giá trị vật chất mà nó còn cần chứa đựng cả ý nghĩa về mặt tinh thần. Không nên đưa ra quyết định định mua quà tặng cho nhân viên văn phòng một cách thiếu suy nghĩ và ngẫu hứng. Thay vào đó các bạn nên nên đưa ra kế hoạch cũng như lựa chọn những món quà thiết thực thực, có tính sử dụng cao,…

Sẽ có nhiều cách để thể hiện được tình cảm và sự chu đáo của mình đối với nhân viên. Nhưng tuyệt nhiên đấy không phải là cảm giác cười gượng gạo mỗi khi nhận quà.

Xem thêm  Khám phá xu hướng lựa chọn quà tết cao cấp hiện nay
 Quà tặng cho nhân viên văn phòng tưởng khó nhưng dễ
Quà tặng cho nhân viên văn phòng tưởng khó nhưng dễ

Sản phẩm liên quan:

Những câu hỏi khi mua quà tặng nhân viên văn phòng

Có nên tặng phong bì?

Nếu như phong bì là món quà trước đây được nhiều người lựa chọn. Thì ngày nay dường như hình thức ấy khi không còn mấy được ưa chuộng. Thay vào đó là những phần quà trang trọng và độc đáo được nhân viên văn phòng rất yêu thích. Đây cũng là một xu hướng quà tặng phổ biến trên thị trường hiện nay. 

Nên lựa chọn quà tặng nhân viên văn phòng như thế nào?

Trước hết bạn cần phân loại rõ ràng từng nhóm nhân viên để có những hình thức lựa chọn quà tặng phù hợp. Bạn có thể phân loại dựa trên các tiêu chí như số năm làm việc, hiệu quả công việc, cấp bậc,… Sau khi đã phân nhóm nhân viên bạn sẽ dễ dàng xác định được phân khúc quà tặng phù hợp.

Tại sao nên tặng quà cho nhân viên văn phòng?

Khi mà đa phần các công ty doanh nghiệp tại Việt Nam đều đang cố gắng xây dựng văn hóa doanh nghiệp thì những phần quà tặng gửi đến nhân viên là một điều hiển nhiên. Nhân viên sẽ cảm thấy được sự chu đáo cũng như sự quan tâm của cấp quản lý. Họ chắc chắn sẽ vui rất nhiều khi được nhận những phần quà thường xuyên.

Tạo ra một môi trường văn hóa tốt cho nhân viên sẵn sàng cống hiến
Tạo ra một môi trường văn hóa tốt cho nhân viên sẵn sàng cống hiến

Quà tặng nhân viên văn phòng có cần đắt tiền?

Nếu nhiều ngân sách của công ty dư giả thì lựa chọn những phần quà đắt tiền cũng là điều được cho phép. Tuy nhiên, nếu ngân sách hạn hẹp bạn cũng có thể khéo léo và tinh tế lựa chọn những phần quà có phân khúc giá phù hợp với túi tiền.

Xem thêm  Quà tết phù hợp với phong thủy năm 2023

Điều quan trọng hơn là bạn không nên quá đặt nặng vấn đề đắt tiền hay không. Một phần quà tặng thành công là phần quà đem lại niềm vui và hạnh phúc cho cả người tăng và người nhận. Tại sao không biến phần quà đó trở nên ý nghĩa và đặc biệt theo cách riêng của mình? 

Nên tặng quà gì cho nhân viên văn phòng

Bút ký cao cấp

Bút là người bạn đồng hành của mỗi người. Chúng ta không thể chối cãi được hiện nay sự tiện lợi của các thiết bị điện tử cầm tay như máy tính bảng, laptop,… Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định thì bút vẫn là người thư ký trung thành giúp chúng ta ghi lại những nội dung quan trọng. 

Ngoài ra ý nghĩa của chiếc bút chính là chìa khóa tạo nên sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Một chiếc bút nhỏ gọn, đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa lớn.

Đồng hồ

Hầu hết như trên tay của nhân viên văn phòng nào cũng đều xuất hiện một chiếc đồng hồ đeo tay. Bên cạnh tác dụng xem giờ, căn chỉnh giờ giấc thì nó còn là một phụ kiện thời trang thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Lựa chọn món quà thiết thực cho nhân viên văn phòng
Lựa chọn món quà thiết thực cho nhân viên văn phòng

Sổ tay cao cấp

Đây là món quà vô cùng lý tưởng đối với nhân viên văn phòng. Bất kỳ nhân viên văn phòng nào cũng đều cần đến một cuốn sổ để ghi chép lại các thông tin trong cuộc họp, lịch trình làm việc cũng như những nội dung quan trọng.

Xem thêm  Giỏ quà tết giá lẻ là gì? Mua ở đâu để được giá tốt nhất

Để phù hợp với môi trường làm việc tùy theo từng tính chất công việc mà lựa chọn những cuốn sổ độc đáo hay đơn giản.

Lịch để bàn

Lịch để bàn là đồ vật không thể thiếu trên bàn của mỗi nhân viên văn phòng. Một cuốn lịch để bàn sẽ giúp ghi chú lại những lịch trình quan trọng trong ngày hoặc trong tháng.

Hiện nay, lịch để bàn cũng được thiết kế với nhiều hình dạng, chất liệu và màu sắc vô cùng bắt mắt.

Rượu vang

Từ trước đến nay rượu vang vẫn được xem như là một món quà tặng đẳng cấp. Tặng cho nhân viên những loại rượu vang có nồng độ nhẹ, hương thơm quyến rũ và mùi vị hậu ngọt sẽ là sự lựa chọn chọn nổi bật. 

Trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi khi mua quà tặng cho nhân viên văn phòng. Với những nội dung thiết thực hi vọng sẽ giúp các bạn cảm thấy hài lòng và bổ ích.