Có nên mua quà tặng cho nhân viên hay không?
Có nên mua quà tặng cho nhân viên hay không?

Có nên mua quà tặng cho nhân viên hay không?

Quà tặng nhân viên truyền tải thông điệp tri ân, khen thưởng những đóng góp, đồng thời khích lệ tinh thần làm việc của họ, đây cũng là chiến lược “giữ chân” nhân viên mà nhiều doanh nghiệp sử dụng. Cùng Quà Tết Tinh Hoa đi tìm lời giải cho câu hỏi “Có nên mua quà tặng cho nhân viên hay không?” trong bài viết dưới đây.

Việc tặng quà tri ân vào dịp lễ tết, kèm những lời chúc thân thương là một nét đẹp văn hóa của người Việt. Đối với các doanh nghiệp, hành động này là đặc biệt quan trọng, một món quà sẽ gắn kết được các mối quan hệ, xây dựng hình ảnh, khẳng định vị thế.

Lý do có nên mua quà tặng cho nhân viên

Lý do nên tặng quà tết cho nhân viên
Lý do nên tặng quà tết cho nhân viên

Mỗi món quà là một yếu tố gián tiếp giúp doanh nghiệp thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với nhân viên. Nhân viên là một yếu tố quan trọng giúp sự phát triển của công ty đi lên. Việc tặng quà Tết cho nhân viên không chỉ thể hiện sự quan tâm, biết ơn của cấp trên đối với người lao động đã có nhiều đóng góp trong năm qua.

Đồng thời, nó cũng khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên trong năm tới. Hơn nữa, thông qua đó, nó cũng giúp tăng cường mối quan hệ giữa ban lãnh đạo và nhân viên, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn quà tặng cho người lao động. Bạn có thể yêu cầu hoặc tạo một cuộc khảo sát cho nhân viên và người lao động để lựa chọn những món quà có ý nghĩa và đáp ứng được mong muốn của họ. Tuy nhiên, thường thì mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau. Do đó, bạn có thể tham khảo các sản phẩm hội tụ nhiều tiêu chí nhất để lựa chọn.

Khi lên kế hoạch và lựa chọn quà Tết cho nhân viên, ngoài vấn đề ngân sách và chất lượng, bạn cần xem xét tính ứng dụng của món quà đối với người nhận. Để thể hiện được sự chân thành doanh nghiệp có thể gửi kèm một bức thư ngỏ hay thiệp viết tay đến nhân viên của mình.

Sản phẩm liên quan:

Mẹo chọn quà cho nhân viên ý nghĩa và tiết kiệm

Cách chọn quà tết cho nhân viên
Cách chọn quà tết cho nhân viên

Quà tặng cho nhân viên mang ý nghĩa chiến lược của công ty, vừa có lợi cho sếp vừa có lợi cho nhân viên. Đây là một trong những điều không thể thiếu trong mỗi đơn vị tổ chức nhằm khích lệ tinh thần làm việc của người lao động, trân trọng và tôn vinh những thành tựu mà họ đã đạt được. Ngoài ra, món quà sẽ giúp nhân viên có thêm động lực làm việc và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Hơn hết, quà tặng cho nhân viên văn phòng luôn tạo không khí vui tươi và tăng thêm sự đoàn kết của người lao động với doanh nghiệp. Thay vì chỉ có một cuộc họp với nhau, tặng một món quà đơn giản và có ý nghĩa sẽ làm cho nhân viên hạnh phúc hơn và cảm thấy rằng họ không vô hình trong một nhóm.

Với số lượng lớn nhân viên, việc lựa chọn quà tặng cho nhân viên là khó khăn cho công ty khi cân nhắc ngân sách. Tùy thuộc vào ngân sách của từng công ty để lựa chọn quà tặng phù hợp cho nhân viên. Dưới đây là một số gợi ý để lựa chọn quà tặng vừa có giá cả phải chăng vừa có ý nghĩa độc đáo.

Để tạo dấu ấn riêng của công ty, bạn có thể đặt quà tặng có logo hoặc tên công ty để tặng cho nhân viên. Điều này không chỉ quảng bá hình ảnh và thương hiệu của công ty đến nhiều người, mà còn tạo ấn tượng trong mỗi món quà.

Ngoài những món quà có sẵn, bạn có thể đặt hàng các thiết kế quà tặng tùy chỉnh. Những món quà đó có thể là giỏ quà, ấm trà in logo / tên công ty hoặc lịch máy tính để bàn được in logo, lịch treo tường, v.v. Đây đều là những món quà vô cùng hữu ích và ý nghĩa. Một số quà tặng in logo hoặc thương hiệu thường được các doanh nghiệp lựa chọn như:

Có nên mua quà tặng cho nhân viên
Có nên mua quà tặng cho nhân viên
 • Sổ tay có logo công ty:
  Nhân viên thường phải tham dự các cuộc họp, triển khai nội dung hoặc tham gia các buổi đào tạo, v.v. tất cả các nhiệm vụ này có thể được ghi lại trên sổ ghi chép mà công ty gửi không? Đây là một món quà rất hữu ích và mang tính ứng dụng cao.
  Sổ tay là một trong những vật dụng không thể tách rời của nhân viên vì nó phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Để món quà trở nên ý nghĩa, doanh nghiệp có thể in thêm logo hoặc hình ảnh công ty để tăng sự kết nối giữa nhân viên và doanh nghiệp.
 • Ly uống nước có logo công ty:
  Đối với môi trường văn phòng, một cốc uống nước sẽ rất phù hợp với nhân viên. Với tính chất của công việc căng thẳng và tập trung, một tách cà phê đậm đặc luôn là giải pháp hiệu quả tức thì. Món quà tuy đơn giản nhưng rất ý nghĩa và hữu ích cho người lao động.
 • Hộp quà tết có logo công ty:
  Thị trường hộp quà tết trong những năm gần đây đã trở nên phong phú và đa dạng hơn, việc tặng một giỏ quà với nhiều sản phẩm như: bánh, mứt, rượu, các loại hạt,… là vô cùng ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo hai mẫu hộp quà tết bán chạy nhất của chúng tôi: hộp quà tết Iberico 01hộp quà tết rượu vang nổ Fogoso.

Mong rằng qua bài viết này, doanh nghiệp đã tìm được lời giải cho câu hỏi “Có nên mua quà tặng cho nhân viên hay không?”, chúc doanh nghiệp sớm chọn được những món quà ý nghĩa và thiết thực nhất.