Nên chọn giỏ quà tết cao cấp hay bình dân?
Nên chọn giỏ quà tết cao cấp hay bình dân?

Nên chọn giỏ quà tết cao cấp hay bình dân?

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo từng phân khúc khách hàng, thị trường quà Tết cũng ngày càng phát triển và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Từ những sản phẩm quà tặng đến dịch vụ cung cấp quà theo thiết kế sẵn, nhưng một câu hỏi được đặt ra là nên chọn giỏ quà tết cao cấp hay bình dân? Cùng Quà Tết Tinh Hoa đi tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây.

Sự khác biệt giữa giỏ quà tết cao cấp và bình dân

So sánh giỏ quà tết cao cấp và bình dân
So sánh giỏ quà tết cao cấp và bình dân

Trên thực tế, bất kỳ giỏ quà Tết nào cũng thể hiện thông điệp giống nhau, từ bình dân đến cao cấp, tất cả đều bao gồm các sản phẩm cơ bản được sử dụng cho ngày Tết như: bánh, mứt, kẹo, cà phê, trà và rượu,… Những sản phẩm này sẽ được sắp xếp khéo léo trong một hộp hoặc giỏ quà. Những hộp và giỏ quà tặng như vậy sẽ được trang trí bắt mắt và sang trọng để gửi đến người nhận quà.

Phần lớn, nếu nhìn từ bên ngoài, sự khác biệt giữa quà Tết bình dân và quà Tết cao cấp chủ yếu nằm ở cách chúng được gói và trang trí. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất nằm ở sản phẩm cũng như giá trị, chất lượng bên trong.

Giỏ quà Tết bình dân, thường có các sản phẩm là bánh, kẹo và mứt được sản xuất chủ yếu trong nước, là những sản phẩm phổ biến, kết hợp với nhau tạo nên một giỏ quà chất lượng, đầy đủ tương xứng với giá trị của nó. Giỏ quà Tết bình dân thường có giá dưới 500.000 đồng. Thực ra giá trị những giỏ quà bình dân thấp nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đáp ứng, những thực phẩm trong giỏ quà này đa số là hàng nội, và có cách bày trí khá đơn giản,… phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Xem thêm  Ý tưởng trang trí nhà cửa đón tết 2022

Bạn có thể tham khảo Hộp Quà Tết Nhật Bản Rượu Sake 02, hộp quà lấy hình hoa anh đào làm chủ đạo, bày tỏ sự kỳ vọng về những mối quan hệ trở nên khăng khít hơn. Đây là món quà sức khỏe, hết sức ý nghĩa dành tặng bố mẹ, sếp, đối tác, khách hàng trong dịp lễ tết.

Còn các giỏ quà Tết cao cấp sẽ gồm các sản phẩm có giá trị cao, trong đó, phổ biến nhất là các sản phẩm nhập khẩu, cũng như các loại rượu vang cao cấp. Các sản phẩm thượng hạng hơn, vì vậy giá trị của giỏ quà cũng sẽ đắt hơn. Thông thường những giỏ quà Tết cao cấp có giá trị trên 1 triệu đồng. Bởi các sản phẩm bên trong thường là các loại thực phẩm nhập khẩu, quý hiếm, chất lượng cao. Đặc biệt, chúng được thiết kế tỉ mỉ, hoa văn bắt mắt, sang trọng, độc đáo.

Chọn giỏ quà tết cao cấp với rượu sake
Chọn giỏ quà tết cao cấp với rượu sake

Bạn có thể tham khảo Hộp Quà Tết Iberico Gourmet 01, đây là một giỏ quà Tết sức khỏe gồm thịt heo Iberico và rượu vang Aromo cáo cấp. Thích hợp biếu tặng người thân, đối tác, khách hàng lâu năm.

Những sản phẩm liên quan:

Xem thêm  Những lời chúc Tết 2022 cho khách hàng hay nhất

Nên tặng giỏ quà Tết cao cấp hay bình dân?

Rất khó để đưa ra câu trả lời cho bạn, bởi việc lựa chọn giỏ quà Tết cao cấp hay bình dân cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng thật may mắn, bởi trên thị trường hiện nay, giỏ quà tết bình dân hay cao cấp đề rất phổ biến và đa dạng về mẫu mã, sản phẩm.

Đối tượng nhận quà

Ai là người nhận quà là rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định chọn giỏ quà Tết. Đồng thời, tùy thuộc vào mức độ thân mật hoặc xã giao, mà việc lựa chọn quà tặng trở nên xứng tầm và ý nghĩa.

Chọn giỏ quà tết cao cấp hay bình dân
Chọn giỏ quà tết cao cấp hay bình dân

Phụ thuộc vào điều kiện tài chính

Tùy thuộc vào ngân sách cá nhân, bạn có thể quyết định chọn giỏ quà để mua. Nếu ngân sách dồi dào, một món quà Tết cao cấp chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất để làm hài lòng người nhận. Và ngược lại, nếu ngân sách eo hẹp, bạn có thể chọn một giỏ quà Tết phổ thông hơn.

Bởi vì trên thực tế, dù cao cấp hay bình dân, món quà cũng thể hiện được chính xác thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Chỉ cần một món quà trông thực sự tinh tế, thể hiện được tấm lòng và sự tôn trọng của bạn đối với người nhận.

Bài viết trên là lời giải đáp cho câu hỏi “Nên chọn giỏ quà Tết cao cấp hay bình dân?” Mong rằng những thông tin này giúp bạn chọn được những món quà phù hợp cũng như thể hiện được đúng thông điệp mà bạn mong muốn. Theo dõi Quà Tết Tinh Hoa để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và chọn lựa những món quà phù hợp với ngân sách cá nhân.