Cách tặng quà cho đối tác nước ngoài

Cách tặng quà cho đối tác nước ngoài    

Cách tặng quà cho đối tác nước ngoài là vô cùng cần thiết để củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có một phong tục và văn hóa khác nhau, vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định món quà sẽ tặng cho đối tác. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách tặng quà cho đối tác nước ngoài như thế nào để mang lại sự hài lòng và ấn tượng cho đối tác

Lưu ý cần nhớ khi tặng quà cho đối tác nước ngoài

Tìm hiểu về văn hóa tặng quà ở các quốc gia khác nhau

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa riêng, vì vậy khi mua quà tặng cho đối tác nước ngoài, bạn phải tìm hiểu kỹ về phong tục, tập quán của đất nước mình để tránh những điều cấm kỵ.

Ví dụ, người Mỹ không có thói quen tặng quà cho nhau, nhưng bạn có thể gửi thiệp chúc mừng, sách hoặc lời mời ăn tối sẽ giúp các đối tác kinh doanh đánh giá cao bạn.

Với các nước châu Á, việc tặng quà giữa các đối tác kinh doanh khá phổ biến và quen thuộc, miễn là bạn chú ý đến món quà, nó sẽ giúp thể hiện sự chân thành của bạn.

Lưu ý cách tặng quad cho đối tác nước ngoài
Lưu ý cách tặng quad cho đối tác nước ngoài

Những dịp ý nghĩa để tặng quà

Khi hai bên bắt đầu hợp tác với nhau hoặc ký kết hợp đồng thành công, bạn không thể thiếu những món quà ngoại giao đặc biệt. Quà tặng từ các đối tác nước ngoài giúp bạn gửi lời cảm ơn, đánh dấu sự phát triển của bạn và mối quan hệ trở nên gần gũi hơn.

Xem thêm  Sếp tuổi Tuất hợp màu gì? Nên tặng quà gì cho Sếp tuổi Tuất?

Sau một thời gian hợp tác với nhau, việc tặng một món quà để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là trong những dịp cuối năm, kỷ niệm thành lập, hoặc khi đối tác trở về nước,…

Nên tặng quà vào những ngày lễ đặc biệt với các đối tác nước ngoài. Nếu đối tác của bạn là người châu Á, Tết Nguyên đán và Tết Trung thu sẽ là thời điểm thích hợp để tặng quà. Đối với phương Tây, đêm giao thừa, Giáng sinh hoặc Phục sinh là thời điểm hợp lý để tặng cho đối tác của bạn một món quà ý nghĩa.

Ưu tiên quà tặng mang đậm văn hóa Việt Nam

Việt Nam là một đất nước có nhiều di tích và danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Bên cạnh đó, phong tục tập quán và văn hóa ẩm thực của nước ta cũng để lại ấn tượng khó quên đối với du khách nước ngoài.

Nếu bạn muốn để lại ấn tượng với các đối tác kinh doanh nước ngoài, bạn có thể tặng quà thấm đẫm văn hóa và con người Việt Nam. Hãy tìm kiếm một thương hiệu quà tặng uy tín và chất lượng giúp bạn thể hiện trái tim của doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Những món quà nên tham khảo tặng đối tác
Những món quà nên tham khảo tặng đối tác

Cách tặng quà cho đối tác nước ngoài

Đối với đối tác là người Mỹ

Mỹ là một đất nước tự do và thoải mái, họ thích chinh phục những điều khó khăn bằng chính sức mạnh của mình. Vì vậy, tặng quà cho các đối tác Mỹ không phải là vấn đề quá đau đầu. Họ không cần quà tặng vật chất cá nhân hoặc doanh nghiệp. Chỉ cần một món quà đơn giản và dễ sử dụng như đồng hồ, cà vạt, rượu vang, quà lưu niệm… Nhưng khi bạn đang trong một giao dịch kinh doanh, bạn nên chọn một món quà có giá trị cao một chút, không mua những món quà giá rẻ tiền

Xem thêm  Hộp quà tết doanh nghiệp giá tốt, đa dạng mẫu mã ở HCM

Đối với đối tác là người Nhật

Người Nhật không quan tâm đến giá trị của món quà. Và cũng rất cấm kỵ khi ai đó hỏi về giá trị của món quà có đắt hay không, họ coi đó là bất lịch sự. Người Nhật chỉ quan tâm đến việc món quà được gói như thế nào.

Gói quà phải được bọc trong ba lớp bên trong, bên ngoài ba lớp được buộc bằng một sợi dây lụa thắt nút trong hình dạng của một sợi dây thừng. Hãy cẩn thận để thể hiện trái tim của người nhận quà tặng. Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng giấy gói quà màu trắng, bởi vì người Nhật tin rằng giấy trắng và vải chỉ được sử dụng trong đám tang, màu trắng tượng trưng cho cái chết.

Đối với đối tác là người Hàn

Đối với các đối tác Hàn Quốc, họ thoải mái hơn so với Nhật Bản. Món quà dễ dàng nhất để các đối tác Hàn Quốc lựa chọn là đồng hồ, trang sức, bút máy hoặc tranh thêu mang phong cách Việt Nam. Hoặc áo dài là điều bạn nên chuẩn bị để tăng cường mối quan hệ giữa hai bên.

Hướng dẫn tặng quà cho đối tác
Hướng dẫn tặng quà cho đối tác

Đối với đối tác là người Trung Quốc

Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng lâu đời, vì vậy các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế và văn hóa diễn ra thường xuyên, giúp việc hợp tác trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tặng họ một bức tượng linh vật làm kỷ niệm, hoặc một bức tranh về văn hóa Việt Nam…

Xem thêm  Quà tặng ý nghĩa dưới 1 triệu

Lời kết

Trên đây là một số những lưu ý về cách tặng quà cho đối tác nước ngoài của từng nước khác nhau. Quà Tết Tinh Hoa mong rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và bạn sẽ tìm được một món quà phù hợp để tặng cho đối tác của mình giúp gắn kết tình cảm hai bên.

Bạn cũng có thể tham khảo một số món quà đang bán chạy tại Quà Tết Tinh Hoa như: Hộp Quà Tết Aromo Winemakers Selection, Hộp Quà Tết Iberico 01 hoặc Hộp Quà Tết Nhật Bản Rượu Sake 11… để làm quà tặng cho đối tác của mình. Chúng tôi tin chắc rằng những món quà này sẽ mang đến sự hài lòng cho cả người gửi và người nhận.