Cách cắt thịt heo muối Iberico đúng chuẩn chuyên gia

Cách cắt thịt heo muối Iberico đúng chuẩn chuyên gia

Bên cạnh chất lượng thịt heo muối Iberico, những người sành ăn còn rất quan tâm đến việc cắt thịt heo Iberico. Vì cắt thịt heo Iberico đúng chuẩn sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vị thơm ngon của món thịt thượng hạng này. Nếu ai chưa biết cắt thịt heo Iberico, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách cắt thịt heo muối Iberico đúng chuẩn chuyên gia nhé. 

Cach-cat-thit-heo-muoi-iberico-dung-chuan-chuyen-giaCách cắt thịt heo muối Iberico đúng chuẩn chuyên gia

Cần chuẩn bị những dụng cụ gì để cắt thịt heo Iberico đúng chuẩn?

Giá đỡ đùi heo

Nếu như bạn mua các loại thịt lợn thông thường, bạn sẽ không cần dùng giá đỡ. Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc thớt đã có thể cắt được thịt lợn. Nhưng khi ăn thịt heo muối Iberico, bạn cần phải sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để cắt đùi heo muối đó chính là giá đỡ. Khi mua đùi heo muối Iberico bạn sẽ được tặng thêm một chiếc giá đỡ tùy thuộc vào kích cỡ mà bạn chọn.

Như các bạn đã biệt, đùi heo muối Iberico khá cứng. Vì vậy, chúng ta không thể sử dụng các vật dụng thông thường để cắt như dao hoặc thớt. Chúng ta cần sử dụng giá đỡ chuyên dụng với mục đích là để cố định thịt heo, không gây nguy hiểm cho người thái thịt. 

Cach-cat-thit-heo-muoi-iberico-dung-chuan-chuyen-giaDụng cụ cần thiết để cắt thịt heo Iberico 

Xem thêm:

Xem thêm  Mua quà cho dân văn phòng ở đâu

Đồ mài dao

Để cắt thịt heo được chuẩn nhất thì chúng ta cần có những con dao sắc. Để có những con dao sắc thì dụng cụ không thể thiếu đó chính là dụng cụ mài dao. Mài dao sắc sẽ giúp bạn cắt thịt dễ dàng hơn. 

Dao dài(lưỡi dẻo)

Dao lưỡi rộng là một dụng cụ không thể thiếu nếu bạn muốn cắt thịt heo Iberico. Với loại dao lưỡi dài này, bạn sẽ có thể dễ dàng cắt được những phần thịt ở những nơi khó cắt nhất như là phần chân giò. Ngoài ra, sử dụng dao lưỡi rộng cũng giúp bạn loại bỏ những loại mỡ thừa có trên thịt  heo Iberico.

Dao Jamonero

Dao Jamonero là một loại dao chuyên dụng dùng để cắt thịt heo muối Iberico. Ở Tây Ban Nha, người ta thường sử dụng dao này dùng để cắt thịt Iberico. Đặc điểm của loại dao này đó là rất sắc và nhọn. Phù hợp để thái những lát thịt mỏng. 

Dao gọt

Dao gọt là một loại dao rất nhọn và sắc. Dạo này dùng để lấy các lát thịt ở những vị trí khó lấy như gần xương đùi và nó còn dùng để cắt những phần mỡ ở bên ngoài. Ngoài ta người ta còn dùng loại dao này để loại bỏ lớp mỡ hoặc lớp bì trên bề mặt thịt heo muối Iberico.

Làm thế nào để cắt thịt heo muối Iberico đúng chuẩn

Bước 1: Để thịt heo không bị mất đi chất lượng vốn có của chúng thì trước khi cắt bạn phải ước lượng được số thịt heo Iberico mình sẽ lấy ít hay lấy nhiều. Nếu cắt ít thì bạn có thể cắt phần thịt heo ở dưới móng, còn nếu muốn cắt nhiều thì bạn có thể cắt lên phần thịt heo ở phía đùi.

Xem thêm  Những món quà dành cho bạn gái vào những ngày Tết

Bước 2: Cố định giá đỡ thật chắc chắn để thịt heo Iberico không thể dịch chuyển được. 

Sở dĩ phải cố định giá đỡ chắc chắn là vì lúc cắt thịt là lúc bạn đang cầm dao trên tay. Vì vậy nếu giá đỡ không thể cố định được thịt heo muối một cách chắc chắn thì có thể trong quá trình cắt thịt heo muối Iberico sẽ đâm vào tay. Để đảm bảo an toàn cho chính mình, bạn nhớ lưu ý kĩ điều.

Bước 3: Chúng ta sẽ sử dụng một con dao cứng để loại bỏ phần da, phần ẩm mốc ở phía bên ngoài của thịt heo muối Iberico. 

Bước 4: Sau khi đã loại bỏ lớp da cứng, những phần thịt ẩm mốc ở bên ngoài chúng ta sẽ đi cắt đến những phần thịt ở bên trong. Để cắt được thịt heo Iberico đúng chuẩn chúng ta sẽ cầm dao và cắt từ phía móng đến phía đùi. Mỗi miếng cắt có chiều dài khoảng 6cm. 

Cắt thịt heo đúng chuẩn như thế nào?

Lưu ý: Chúng ta nên cắt thịt heo Iberico thành các lát dài, mỏng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm thấy nó tan trong miệng. 

Những lưu ý khi cắt đùi heo muối Iberico

  • Để bảo quản đùi heo sau khi đã cắt thịt thì bạn có thể lấy một tấm vải phủ lên chiếc đùi heo để tránh cho ánh sáng mặt trời có thể thâm nhập vào. Ngoài ra, bạn có thể lấy phần mỡ heo mình vừa cắt ra từ đùi phủ lại chỗ thịt vừa được mình cắt ra. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm để bảo vệ. Làm như vậy sẽ tránh cho vi khuẩn có thể xâm nhập vào đùi heo muối Iberico. 
  • Nên ước lượng một lượng thịt vừa đủ để tính toán xem mình nên cắt đùi heo như thế nào là hợp lý nhất. Không nên cắt quá nhiều bởi vì khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào thì đùi heo muối iberico của bạn sẽ bị giảm chất lượng.
  • Để bảo quản bạn có thể để ở trong tủ lạnh hoặc để ở những nơi khô ráo tránh tiếp xúc trực tiếp với với ánh nắng mặt trời.
Xem thêm  Tổng hợp những hộp quà rượu sake hot nhất làm quà tết

Để mua được một chiếc đùi heo Iberico bạn cần bỏ ra một số tiền khá lớn. Tuy nhiên, để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của đùi heo muối Iberico mang lại thì bạn cần phải biết cắt đùi heo đúng cách. Bài viết về Cách cắt thịt heo muối Iberico đúng chuẩn chuyên gia sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các làm thế nào để cắt đùi heo đúng chuẩn.