Điều cần lưu ý khi lựa chọn mua quà tặng cho công ty

Các điều cần lưu ý khi lựa chọn mua quà tặng cho công ty

Hằng năm. vào mỗi dịp lễ lớn các doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị một số lượng quà rất lớn để tặng cho nhân viên và đối tác. Do đó, việc chọn lựa quà tặng phù hợp cũng là một vấn đề tương đối đau đầu với nhiều doanh nghiệp. Để quá trình chọn mua quà diễn ra  thuận lợi hơn, hãy theo dõi bài viết Các điều cần lưu ý khi lựa chọn mua quà tặng cho công ty của chúng tôi.

cac-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-mua-qua-tang-cho-cong-tyCác điều cần lưu ý khi lựa chọn mua quà tặng cho công ty 

Ngân sách mua quà

Khi chọn mua quà thì điều đầu tiên người ta cần phải cân nhắc đến chính là ngân sách dùng để mua quà. Đối với doanh nghiệp thì việc cân đối ngân sách mua quà lại càng quan trọng hơn. Nhưng chúng ta đã biết, một năm có rất nhiều ngày lễ lớn như: ngày tết, rằm trung thu, sinh nhật nhân viên, sinh nhật công ty, ngày doanh nhân Việt Nam,…. trong khi đó ngân sách mua quà tặng lại có hạn. Vì vậy, chúng ta cần phân bổ ngân sách hợp lý nhất để đảm bảo rằng mỗi món quà được gửi đến người nhận sẽ đảm bảo được tiêu chí: chất lượng – chi phí hợp lý. 

Làm mẫu trước khi sản xuất đại trà

Nếu bạn sản xuất quà với giá trị lớn, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp làm mẫu hộp quà trước khi triển khai sản xuất hàng loạt. Điều này sẽ giúp bạn có thể kịp điều chỉnh được một số điểm chưa hoàn hảo của hộp quà và tránh được những rủi ro không đáng có khi sản xuất hàng loạt.

Xem thêm  Địa chỉ bán quà tết giá tốt uy tín tại TPHCM

Các sản phẩm trong hộp quà

Việc lựa chọn các sản phẩm trong hộp quà cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn lựa chọn mua quà cho công ty. Khi chọn mua quà, bạn phải cân nhắc xem bạn mua quà tặng trong dịp lễ nào? tặng cho đối tượng nào? 

Khi mua quà dành tặng cho các sếp, bạn nên chọn những món quà có thiết kế sang trọng, độc đáo và chất lượng tốt. Hiện nay trên thị trường có một số giỏ quà có mẫu mà thiết kế rất đẹp, tuy nhiên chất lượng sản phẩm trong giỏ quà không đáp ứng được chất lượng sản phẩm. Vì vậy khi chọn quà bạn phải kiểm tra tỉ mỉ cả về chất lượng bên trong lẫn hình thức bên ngoài.

Khi mua quà tặng cho nhân viên, bạn nên chọn những món quà có giá trị sử dụng cao trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, nếu bạn nắm bắt được sở thích của từng nhân viên thì cũng có thể mua quà theo sở thích của từng người.

cac-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-mua-qua-tang-cho-cong-tyChọn những sản phẩm có chất lượng tốt

Xem thêm:

Thiệp cảm ơn 

Dân gian thường có câu “ của cho không bằng cách cho”. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể gặp mặt trực tiếp người nhận để nói ra những lời cảm ơn. Thông qua chiếc thiệp cảm ơn, bạn có thể gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình đối với người nhận. Không chỉ vậy, đặt thiệp cảm ơn trong mỗi hộp quà còn giúp đối tác khách hàng nhớ của doanh nghiệp của bạn. Đây cũng là một cách để các doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng và đối tác. Bạn đừng quên chuẩn bị những chiếc thiệp cảm ơn thật xinh đẹp và ý nghĩa trong mỗi hộp quà nhé.

Xem thêm  Lựa chọn quà tết ý nghĩa dành cho gia đình trong dịp Tết

Chính sách chiết khấu

Khi mua quà tặng cá nhân thì hầu hết mọi người không được hưởng chính sách này. Tuy nhiên, khi mua quà tặng doanh nghiệp với một số lượng lớn bạn nên tìm hiểu ngay về chính sách chiết khấu từ các nhà cung cấp. Các nhà cung cấp sẽ đưa ra những hạn mức chiết khấu tương ứng với số lượng quà tặng của bạn. Khi so sánh các định mức chiết khấu mà các nhà cung cấp đưa ra, bạn có thể chọn ra được nhà cung cấp có giá thành tốt nhất. Chính sách chiết khấu tốt cũng góp phần giúp bạn tối ưu được chi phí quà tặng.

cac-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-mua-qua-tang-cho-cong-tyChính sách chiết khấu tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm kinh phí

Chính sách vận chuyển

Chính sách vận chuyển cũng là một yếu tố mà bạn cần quan tâm khi mua quà tặng cho công ty. Khi bạn lựa chọn mua quà tặng ở một đơn vị cung cấp nào đó, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về chính sách vận chuyển của đơn vị đó. Khi mua một số lượng hàng hoá lớn thì nhà cung cấp có miễn phí vận chuyển hay không? Nếu tính phí vận chuyển sẽ được tính như thế nào? Nhà cung cấp có hỗ trợ người vận chuyển quà tặng vào địa điểm mà bạn yêu cầu hay không? Trong quá trình vận chuyển nếu hàng hoá xảy ra hư hỏng thì nhà sản xuất các cách khắc phục như thế nào? Đây là những câu hỏi mà bạn cần chú ý khi làm việc với bên cung cấp để đảm bảo được quyền lợi của công ty. Ngoài ra. Trong trường hợp nhà cung cấp yêu cầu bên bạn trả chi phí vận chuyển thì bạn cũng nên tính toán lại ngân sách tặng quà để đảm bảo được rằng giá trị của quà tặng không vượt quá ngân sách bạn đưa ra ban đầu.

Xem thêm  Quà tặng doanh nghiệp là gì? Ý nghĩa và tầm quan trọng

Chuẩn bị một số lượng quà tặng lớn cho công ty không phải là một vấn đề đơn giản. Nếu bạn không nắm rõ được những lưu ý trên, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình mua quà. Hy vọng bài viết về Các điều cần lưu ý khi lựa chọn mua quà tặng cho công ty sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chọn quà tặng cho công ty.